Cửa nhôm xingfa | Phụ kiện kinlong |Cửa nhựa rehau

Phụ kiện kim khí roto | Cửa nhựa sparlee

Phụ kiên gq | Cửa cuốn Đức

Cửa nhôm cao cấp đài loan | Hệ vách kính mặt dựng

Cửa nhôm xingfa | Phụ kiện kinlong
Cửa nhựa rehau | Trường Thịnh Window
Dự toán kinh phí online Dự toán kinh phí online
SẢN XUẤT CỬA NHỰA LÕI THÉP - HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN CỬA

Cửa nhựa Lõi thép được sản xuất từ các thanh mặt ngoài bằng nhựa uPVC bên trong được bao bọc thép gia cường giúp khả năng chịu lực tốt. Cửa nhựa có độ bền cao và sử dụng khá dễ dàng. Để thiết kế được một sản phẩm cửa nhựa lõi thép như ý bộ phận kỹ thuật phải tiến hành khảo sát công trình, tư vấn lắp đặt từ đó lấy các thông tin đo đạc các chiều hợp lý của cửa.

 

 

Một góc xưởng sản xuất cửa nhôm của cty

 

SẢN XUẤT CỬA NHỰA LÕI THÉP NHƯ THẾ NÀO

 

+ Công đoạn chuẩn bị nguyên liệu

 

 Chuẩn bị  kính, phụ kiện, thanh cửa...tất cả cần có quá trình lựa kỹ lưỡng phù hợp và đúng với bản vẻ thiết kế trước đó mà khách hàng đặt

Sau khi chuẩn bị thì cần tiến hành kiểm tra các nguyên liệu xem có bị hỏng hay gặp phải vấn đề gì không? Sau đó tiến hành tính toán chi tiết tỉ mẩn kích thước các thanh nhựa, kính, thanh thép cần cắt.

Chuẩn bị, kiểm tra trang thiết bị máy móc xem có hoạt động tốt không nhằm đảm quá trình làm việc được suôn sẻ, năng suất và sản phẩm đạt chất lượng

 

+ Công đoạn cắt nguyên liệu

 Cắt nhựa

Quá trình cắt nhựa phải đảm bảo việc vận hành và thao tác theo đúng quy trình kỹ thuật vận hành máy, trong quá trình cắt phải tính toán sao cho tỷ lệ sử dụng của thanh nhựa là tối đa, luôn ưu tiên thanh dài cắt trước ngắn cắt sau để có thể tận dụng được hết giá trị thanh nhựa.

Sau khiến cắt phải kiểm tra lại góc độ cắt và chiều dài thanh nhựa xem đã đảm bảo được yêu cầu chưa vì trong quá trình cắt có thể sơ xảy dẫn đến việc cắt dài hơn hoặc thiếu hụt so với kích thước thì phải cắt lại thanh mới hoặc cắt bớt đi. Để đảm bảo tính chính xác yêu cầu kiểm tra từ 2-3 lần.

Bước tiếp theo tiến hành cắt V hoặc phay đầu đố nếu có theo bản vẽ chi tiết.

Chú ý: Sai số được cho phép trong quá trình cắt như sau:

Chiều dài, chiều rộng được phép sai số: ± 1mm.

Góc cắt được phép sai số: ± 0.5mm đến 1mm.

Kích thước cộng hàn: ± 3 x 2 mm.

Thanh thép gia cường

Sau khi cắt được chiều dài thanh nhựa người ta tiến hành cắt thanh thép gia cường. Khi đã có thanh thép theo chiều dài đo đạc và chuẩn bị sẵn dựa trên chiều dài thanh nhựa tiến hành cắt thép theo góc 90 độ, cắt ngắn hơn mép trong của thanh nhựa từ 10 – 20 mm. Khi đến điểm cắt ổ khóa và điểm hàn nối sẽ tiến hành cắt dạm và đập bẹp (Cắt không rời đứt đoạn)

 

 

+ Công đoạn đục lỗ khóa và bắt vít lõi thép

Sau quá trình cắt nhựa và thép và quá trình khoan đục và bắt vít.

Lỗ thoát nước: Khi khoan lỗ thoát nước cần khoan có chiều mở vào trong hay mở ra ngoài dựa vào bản thiết kế. Khi điều chỉnh máy khoan sao cho mũi khoan không làm thủng vách ngăn của khoang chứa lõi thép. Đối với từng loại cửa mà vị trí lỗ khoan là khác nhau ví dụ như cửa mở quay vào trong thì lựa chọn khoan lỗ thoát ra mặt to của thanh khung bên dưới, còn đối với loại cửa trượt thì khoan lỗ thoát ra mặt ngoài của thanh khung dưới cửa….

Lỗ khóa cửa: Sau khi tiến hành đo đạc sẽ tiến hành khoan các lỗ khoan phải đảm bảo chính xác không sai lệch quá ± 1mm. Vị trí lỗ khoan thường là theo thiết kế hoặc yêu cầu của khách hàng.

Bắt vít thép Gia Cường: Khi đưa lõi thép vào khoang chứa thanh nhựa: phải đặt đúng chiều (dựa vào mặt cắt của thanh nhựa và lõi thép), kiểm tra 2 đầu của thanh nhựa sao cho thép hụt so với mép trong của thanh nhựa ít nhất mỗi đầu 5 đến 8mm. Đảm bảo khi hàn không bị chạm vào lõi thép dẫn đến hư mối hàn. Sau đó mới tiến hành bắt vít (sử dụng loại vít M4 x 16 để bắt lõi thép với khuôn nhựa).

Khoa lỗ chờ: Ngoài các lỗ để làm thoát nước, tạo khóa, bắt vít thép thì cần khoan các lỗ chờ dùng để bắt vít giữa khung với tường khi tiến hành lắp đặt tại công trình.

Trước khi chuyển sang hàn và làm sạch góc tiến hành luồn Gioăng kính, gioăng khung và gioăng lông. Gioăng kính được lắp đặt vào phần trong của khung cánh cửa và khung cố định các nẹp kính.

 

+ Công đoạn hàn và làm sạch các góc

Sau khi thanh nhựa được khoan xoang phải kiểm tra lại chất lượng kích thước cụ thể. Sau đó sắp xếp các loại thanh theo từng bộ gọn gàng, để tiến hành hàn lại với nhau.

Trước khi tiến hành hàn cần kiểm tra lại nhiệt đỗ mũi hàn, góc độ máy hàn và sử miếng kê đúng chủng loại thanh cần hàn, sau khi đã định vị thanh nhựa trên máy ta dùng mắt thường kiểm tra xem các máy đã thẳng chưa rồi mới tiến hành hàn.

Yêu cầu:

Mối hàn phải ăn hết phần cộng thêm ở khâu cắt là 3 x 2mm = 6mm.

Mối hàn chảy đều, không bị cháy vàng.

Mặt phẳng giữa 2 thanh của điểm vừa hàn phải bằng nhau, không được bên cao bên thấp.

Được phép sai số ± đến 2mm tùy theo dài rộng.

Góc độ phải đúng 90º khi hàn xong được phép sai số: ± 1°.

Các góc độ khác phải chính xác như bản vẽ được ± 0.5°đến 1º.

Sau khi tiến hành hàn xong phải thực hiện công việc làm sạch góc và đục góc đây là khâu hết sức quan trọng vì ảnh hưởng trực tiếp đến ngoại hình cửa. Trong quá trình làm sạch và đục góc phải đảm bảo làm sạch đúng góc độ, thẳng theo mối hàn, các góc đục phải nhẵn nhụi không được trầy xước.

 

+ Công đoạn lắp ghép phụ kiện

Sau khi tiến hành hàn xong cần lắp ghép các phụ kiện kim khí như bản lề, ổ khóa, thanh nẹp… Quá trình này đòi hỏi người thực hiện phải có kinh nghiệm nhận biết loại phụ kiện thích hợp và lắp đặt đúng.

Yêu cầu của quy trình này là lắp ghép chính các, cân đối và đầy đủ các ốc vít, các vít phải ăn vào phần thép.

Đối với thanh nẹp cánh: khi đưa thanh nẹp khóa vào cánh ta phải lấy tay nắm chốt lại cho chính xác mới lắp vỏ ổ khóa, lấy chìa khóa, khóa lại và mở thử, phải mở được nhẹ nhàng thì mới tiến hành bắt vít thanh nẹp khóa vào cánh, các vít bắt phải thẳng không được chéo

Bánh xe với cửa trượt: Bánh xe được lắp vào phần dưới của cánh, vị trí lắp tính từ mép cánh vào 30 đến 80mm.

Miếng giảm chấn với cửa trượt: lắp vào thanh đứng của cánh, ở bên cánh ôm vào khung cửa mỗi cánh thường được lắp 2 miếng

Tay nắm phải chắc chắn không lỏng lẻo. Với  tay nắm đôi tay nắm có đầu vít lắp vào bên trong nhà, tay nắm không có đầu vít lắp bên ngoài để an toàn.

Ổ khóa: Lắp đúng vị trí bản vẽ hoặc theo yêu cầu khách hàng.

 

+ Công đoạn cắt kính và vào kính

 

Cắt kính và cắt nẹp kính

Trước khi tiến hành cắt kính phải kiểm tra xem kính có bị nứt rạn gì không? Sau đó tiến hành cắt kính theo đúng kích thước.

Yêu cầu cắt kính:

Đối với hệ mở quay: Các loại cửa mở quay và vách kính cố định cắt thụt so với kích thước thực tếlà 5mm.

Đối với hệ mở trượt: Cắt thụt so với kích thước thực tế của cửa từ 3 đến 5mm

Kính cắt phải đảm bảo vuông 90°.

Cạnh kính phải được mài nhẵn.

Nẹp kính được cắt theo kích thước chuẩn thực tế, cắt theo bản vẽ kỹ thuật và đúng góc độ

Vào kính và đóng nẹp kính

Quy trình:

Chỉnh lại gioăng kính thật thẳng.

Đặt kính vào và chỉnh đều 4 góc xung quanh.

Dùng búa cao su để đóng nẹp kính, khi đóng không được để búa chạm vào kính.

Các thanh nẹp ngắn đóng trước, nẹp dài đóng sau.

Yêu cầu: Khi đóng nẹp vào khuôn xong, góc nẹp phải bằng phẳng và khít, không há miệng và đè lên nhau, đầu gioăng không bị kẹt và phải ôm hết chiều dài kính.

 

+ Công đoạn hoàn thiện và kiểm tra

Sau khi vào kính và đóng nẹp kính đã hoàn thiện xong bộ sản phẩm tuy nhiên để xuất xưởng tiến đến lắp đặt tại công trình cần được kiểm tra lại các yêu cầu kỹ thuật, kích thước xem đã đúng chuẩn với thiết kế chưa rồi mới đem đến lắp đặt cho khách hàng.

 

HƯỚNG DẪN SỬ ĐÓNG MỞ CỬA NHỰA AN TOÀN

 

Khóa cửa đi thường có 3 loại: khóa đơn điểm, đa điểm và đa điểm lẫy gà. Các loại khóa được thiết kế đồng bộ, đúng chiều nên đa phần dễ sử dụng mà không cần phải mất công tìm hiểu hay hướng dẫn nhiều. Thao tác mở cửa như sau:

Thao tác đóng mở khóa đa điểm: Khóa này được thiết kế các vấu chốt chuyển động dọc theo thân cánh và ăn vào các vấu cố định trên khung hoặc cánh phụ. Vì vậy khi đóng phải đảm bảo tay nắm nằm ở vị trí vuông góc với chiều dọc cánh, kéo cửa nhựa lõi thép vào sát với khung sau đó vặn tay nắm xuống dưới một góc 90 độ. Lúc này các vấu chốt sẽ mắc hết vào các vấu cố định. Với hệ khóa này các vấu chốt sẽ di chuyển lên khi khóa do đó để dễ dàng vặn khóa chia các bạn nên kéo tay khóa sâu hơn một chút để đảm bảo các vấu chốt ngậm hết vào sau đó mới vặn chìa

Thao tác đóng mở khóa đa điểm lẫy gà:  Khóa đa điểm lẫy gà là sự kết hợp giữa khóa đơn điểm và khóa đa điểm. Sẽ có hai chế độ đóng: Đóng tạm thời tức là chỉ có lẫy gà ở giữa thân cửa ăn chốt. Để sử dụng chế độ khóa ăn toàn các bạn vặn ngược tay năm lên trên một góc khoảng 45 độ rồi thả tay. Lúc này cửa nhựa lõi thép   sẽ ở chế độ khóa đa điểm và có thể khóa chìa

Thao tác đóng mở khóa đơn điểm: Khóa được thiết kế đơn giản nên  khi đóng mở chỉ việc vặn tay nắm theo chiều xuống.

 

 

CÁC BƯỚC BẢO QUẢN CỬA NHỰA LÕI THÉP

 

Lau thanh cửa: Sử dụng khăn ướt để lau khi các thanh cửa bám bụi. Nếu thanh bị xỉn, ố màu quý khách có thể sử dụng xăng công nghiệp loại nhẹ thấm một ít vào vải trắng rồ lau nhẹ lên thanh cửa để chúng trắng sáng trở lại

Lau kính cửa: Sử dụng giấy mềm, giấy báo hoặc giẻ sạch để lau, sử dụng nước rửa kính để có hiệu quả hơn.

Lau khóa cửa tay nắm (phụ kiện): Nên dùng dầu, mỡ loại nhẹ, có màu nhạt (hoặc trong suốt) để tra vào các cơ cấu quay nhằm chống gỉ sét giúp cửa chuyển động nhanh, không gây ra tiếng kêu. Tra dầu định kỳ theo hướng dẫn của nhà cung cấp. Đối với các bản lề chữ A nếu có hiện tượng khô kẹt hoặc sét sử dụng RP7 xị vào để bản lề có thể trượt nhẹ nhàng. Không dùng dầu – mỡ máy tra vào.

Lưy ý

+ Không để các vật có nhiệt độ quá nóng gần cửa, vì nhựa uPVC chỉ bền ở nhiệt độ dưới 120 độ C và có thể nóng chảy ở nhiệt độ từ 180 độ C đến 250 độ C.

+ Tránh xa các loại dung môi hữu cơ, như a-xê-tôn, dầu bóng… và chất tẩy hữu cơ

+ Không nên để đồ vật nhọn, sắc va chạm vào bề mặt nhựa, có thể gây xước bề mặt.

+ Tránh va đập vào mặt kính, kính vỡ có thể gây sát thương

+ Tránh các loại dung dịch có tính ăn mòn kim loại cao: Muối, a-xít…tiếp xúc với ổ khóa, đinh vít cửa...

 

CÁC MẪU CỬA NHỰA LÕI THÉP REHAU XEM THÊM TẠI ĐÂY

 

SẢN XUẤT LẮP ĐẶT CỬA NHỰA GIÁ RẺ TOÀN KHU VỰC TP.HCM

Công ty Trường Thịnh chuyên nhận sản xuất lắp đặt cửa nhựa giá rẻ toàn khu vực TP.HCM chất chất lượng, nhiều kiểu mẫu. Với hơn 10 năm trong sản xuất và thi công lắp đặt sản xuất và lắp đặt các loại cửa nhựa abs, rehau, sparlee nên chúng tôi rất am hiểu về sản phẩm để có thể mang đến cho quý khách những mẫu cửa chất lượng nhất. Chúng tôi khẳng địnhTrường Thịnh chính là một trong những nơi lắp đặt các loại cửa nhựa rehau, sparlee uy tín, chất lượng mà quý khách có thể hợp tác. Chúng tôi cam kết sẽ tư vấn giải đáp tối ưu và làm hài lòng khách hàng bởi chất lượng sản phẩm và dịch vụ chu đáo.

Mọi chi tiết đặt hàng quý khách có nhu cầu vui lòng gửi thông tin đến chúng tôi qua hotline/zalo 0902600367 hoặc gửi thông tin qua emailtruongthinhwindow367@gmail.com. Nhân viên kho xưởng sẽ tiếp nhận và phản hồi sớm đến quý khách liên tục trong ngày

 

 

 

 

 

 

 Lượt xem
Bài viết khác
Tin tức & Sự kiện
Cửa nhựa Composite chống cháy
Cửa nhựa Composite chống cháy
Khi mà trong tự nhiên có nhiều sự thay đổi về khí hậu và nguyên nhân đó chính...
Cửa nhựa chống cháy
Cửa nhựa chống cháy
Sau bao năm thay đổi về mặt kinh tế và công nghiệp hóa toàn cầu dần dần đã xuất...
Cửa composite Sài Gòn
Cửa composite Sài Gòn
nhiều loại cửa mới ra đời để đáp ứng nhu cầu của mọi người. Hiện nay, trên...
Cửa composite gần tôi
Cửa composite gần tôi
Trong những năm gần đây cửa Compozit hay Composite rất được ưa chuộng tại Sài Gòn...
Gỗ nhựa composite có tốt không?
Gỗ nhựa composite có tốt không?
Gỗ nhựa composite là loại vật liệu có tính ứng dụng cao trong đời sống và được...
Dự án thi công mới
Kinh nghiệm - lời khuyên
Cửa composite có thể điều chỉnh được không?
Cửa composite có thể điều chỉnh được không?
Cửa composite có khả năng thích ứng với tất cả các loại tường. Với các trường...
cửa composite có phai trong ánh sáng mặt trời không?
cửa composite có phai trong ánh sáng mặt trời không?
Cửa composite có 2 loại là composite dòng PE và composite dòng PVC. cửa composite dòng PE...
Cửa composite có sơn được không?
Cửa composite có sơn được không?
Cửa composite hoàn toàn có thể sơn được. Sử dụng loại sơn men gốc dầu, nên tránh...
Khung cửa composite có sơn được không?
Khung cửa composite có sơn được không?
Cũng như cánh cửa thì khung cửa composite hoàn toàn có thể sơn được. Sử dụng loại...
cửa composite có bị cong vênh không?
cửa composite có bị cong vênh không?
Không giống như các loại cửa gỗ tự nhiên khác với tỉ lệ gỗ tự nhiên nhiều...
Về đầu trang
Gọi điện SMS Chỉ đường